4 THỨC UỐNG TĂNG NĂNG LƯỢNG TỐI ĐA CHO CON NGÀY TỰU TRƯỜNG 2018-2019

Lễ khai giảng năm học 2018-2019 được tổ chức thống nhất trên cả nước vào buổi sáng ngày 5/9. Vào mùa tựu trường, việc tiếp thêm một lượng kiến thức mới khiến cho con trẻ thường rơi vào trạng thái mệt mỏi, lo lắng, thiếu chất…

Tuy nhiên, việc duy trì sức khỏe và luôn giữ cho tinh thần thoải mái, thư giãn ngoài việc đảm bảo khối lượng kiến thức cần học và làm sao để con đến trường tràn đầy năng lượng và sức sống là điều vô cùng quan trọng.

truong hoac

Dưới đây là chia sẻ về các loại thức uống giúp con tỉnh táo đầu năm học, ngoài ra còn có thể giảm stress, giúp bổ sung vitamin và khoáng chất tăng sức đề kháng cho con:

  1. Sữa tươi

Sữa tươi là loại đồ uống không chỉ giàu canxi mà còn giúp cho cơ thể tăng cường thể lực, chống lại được sự mệt mỏi và giúp con có một sức khỏe dẻo dai để bắt đầu một năm học mới.

Đặc biệt, để có được giấc ngủ sâu hơn thì trước khi đi ngủ, bạn nên cho con uống một cốc sữa nóng. Điều này sẽ có tác dụng trong việc thúc đẩy nhanh quá trình bài tiết cũng như phục hồi sức khỏe. Vì vậy, mọi hoạt động sau khi tỉnh dậy sẽ được não bộ điều khiển một cách tỉnh táo hơn và cơn buồn ngủ không thể làm phiền.

  1. Nước ép trái cây

Hầu hết những loại nước ép trái cây đều cung cấp tối đa lượng vitamin B và C cần thiết cho cơ thể như các loại táo, cam, chanh dây, cà rốt, cà chua… Những loại nước ép này sẽ khiến cho cảm giác lo lắng bị đánh bại do chúng có thể xoa dịu hệ thần kinh.

nuoc ep trai cay

Vì vậy, để giữ cho tinh thần và thể chất luôn được sung sức đảm bảo trong ngày học, mẹ hãy cho con uống 1-2 cốc nước ép trái cây.

  1. Thức uống từ Socola

Đồ uống làm từ sô cô la rất thơm ngon hấp dẫn mà lại giúp cho con trẻ rất tỉnh táo. Chắc chắn, sau khi thưởng thức đồ uống này, con sẽ cảm thấy tràn đầy năng lượng bắt đầu ngày mới thật tốt.

  1. Nước lọc

Việc uống nước không phải con trẻ nào cũng đảm bảo được, vì trong thời gian học sẽ dẫn tới việc tập trung từ đó quên không bổ sung đủ nước.

Ai cũng biết rằng nước lọc giúp thanh lọc độc tố, cải thiện hệ tiêu hóa, duy trì thân và vận chuyển chất dinh dưỡng trong cơ thể.

Ngoài ra, nước cũng có thể giúp chống lại sự mệt mỏi của cơ bắp. Hãy cho con uống cốc nước đầu tiên trong ngày vào buổi sáng sớm khi vừa ngủ dậy sẽ có tác dụng thanh lọc cơ thể, thải các chất độc hại đồng thời đem lại sự tỉnh táo cho một ngày dài học tập.

uong nuoc